Tổng hợp các thủ thuật trong Word hữu ích cho nhân viên văn phòng

Đối với nhân viên văn phòng, việc soạn thảo văn bản trên Word đã trở thành công việc thường ngày. Thế nhưng không phải ai cũng nắm rõ các thủ thuật trong word để rút ngắn thời gian làm việc. Từ đó để có thể cho ra đời những sản phẩm chuyên nghiệp nhất. Hãy theo dõi bài viết này để biết nắm được những mẹo và thủ thuật hay nhất nhé!

Lý do gì cần nắm rõ một số thủ thuật trong Word

Nắm rõ một số thủ thuật trong Word sẽ đem lại rất nhiều lợi ích trong công việc và học tập. Nhất là đối với nhân viên văn phòng hay các bạn sinh viên đang thực hiện luận văn tốt nghiệp. Những lợi ích điển hình có thể kể đến như:

  • Tiết kiệm thời gian soạn thảo văn bản do dùng các phím tắt để thao tác nhanh 
  • Giúp bạn xử lý các tình huống phát sinh một nhanh chóng, chuyên nghiệp.
  • Giúp kiểm tra, định hình được văn bản một cách chuẩn xác và mang dấu ấn chuyên nghiệp cá nhân.

Làm sao để mở được 2 file Word cùng lúc trên màn hình Desktop?

Thao tác này được sử dụng khi bạn cần đối chiếu, so sánh hai văn bản với nhau. Do đó nếu có thể mở 2 file Word cùng lúc trên máy tính để làm việc sẽ rất thuận tiện. Theo dõi ngay các thao tác và thực hiện ngay bên dưới như sau:

  • Nếu file Word của bạn có sẵn dưới taskbar thì bạn chỉ cần làm như sau: Mở một file word đầu tiên sau đó ấn giữ phím Shift. Đồng thời nhấp chuột trái vào biểu tượng Word dưới thanh Taskbar để mở file thứ hai. 
  • Đối với file Word đang có sẵn trên màn hình Desktop thì thao tác có khác một chút. Đầu tiên bạn cũng mở trước 1 file Word, sau đó ấn vào biểu tượng thu nhỏ file Word đó lại. Kế tiếp  nhấn 2 lần chuột trái vào file Word có trên Desktop để mở.
Thủ thuật mở hai file word trên màn hình chính
Thủ thuật mở hai file word trên màn hình chính

Thủ thuật dịch văn bản trên Microsoft Translation

Bạn cần tham khảo một văn bản tiếng Anh để làm báo cáo, thế nhưng không muốn mất thời gian dịch. Đừng lo vì việc dịch các văn bản trên các trang web ngày nay rất phổ biến và tiện dụng. Dưới đây là một thủ thuật giúp bạn thực hiện dễ dàng với chức năng dịch trực tiếp trong Word. 

Đầu tiên hãy mở file Word muốn dịch sau đó dùng chuột bôi vị trí cần dịch. Trong thẻ Review chọn mục Language rồi ấn tiếp vào Translate. Hộp thoại sẽ hiện ra với cụ thể các mục cho bạn tùy chọn gồm có: 

  • Translate Document chức năng Dịch toàn văn bản.
  • Translate Selected Text chức năng Dịch đoạn text đã chọn.
  • Mini Translator chức năng Mở cửa sổ dịch nhanh trong Word.
Thủ thuật dịch văn bản trên Microsoft Translation
Thủ thuật dịch văn bản trên Microsoft Translation

Thủ thuật trong word viết hoa nhanh đoạn văn bản

Việc chuyển đổi chữ thường sang chữ hoa có thể thao tác nhanh chóng trên Word. Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn qua một vài thao tác cơ bản sau:

Đầu tiên hãy Mở file Word và bôi đen dòng chữ cần viết hoa . Di chuột chọn vào thẻ Home rồi chọn mục Font. Ở mục này chọn Change Case là văn bản của bản đã tự động viết hoa rồi. 

Thủ thuật trong word viết hoa nhanh đoạn văn bản
Thủ thuật trong word viết hoa nhanh đoạn văn bản

Lời kết

Trên đây là một số thủ thuật trong Word giúp bạn xử lý công việc một cách chuyên nghiệp. Chúc các bạn sử dụng chúng thành thạo và nhanh chóng để phục vụ tốt cho công việc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *