Thủ thuật hay cho iphone mà tín đồ nhà táo không nên bỏ lỡ

Những người mới sử dụng iPhone thường sẽ không biết được hết những tính năng của siêu phẩm này. Vậy muốn nâng cao trải nghiệm khi dùng cần phải tìm hiểu thêm những thủ thuật hay cho iphone. Hiện nay nhà sản xuất đã bổ sung tính năng trên iPhone rất hay và hữu dụng. Cùng khám phá xem đó là gì và giúp ích như thế nào cho cuộc sống của chúng ta nhé!

Thủ thuật xem lại mật khẩu ở iphone nếu vô tình quên mất

Đây có lẽ là thủ thuật đáng ghi nhớ với những người dùng hay mắc chứng “não cá vàng”. Việc ghi nhớ hàng loạt các mật khẩu tại hàng loạt các ứng dụng là điều hết sức khó khăn. Tuy nhiên chúng ta đừng quá lo lắng vì nhà sản xuất iPhone sẽ giúp bạn ghi nhớ điều đó. Apple đã thiết lập tính năng tự động điền mật khẩu cho ứng dụng của bạn. Để bật tính năng tiện ích này hãy theo tác theo các bước sau:

Thao tác đầu tiên là truy cập vào phần Cài đặt và nhấp vào ô Mật khẩu. Ở đây iPhone sẽ ghi nhớ và điền tất cả mật khẩu của các ứng dụng, tài khoản cho bạn. Nếu như bạn muốn xem lại mật khẩu nào thì hãy chọn tên tương ứng là được.

Để xem lại mật khẩu của mình bạn phải xác minh Touch ID hoặc Face ID của iPhone. Khi đó bạn mới có thể truy cập và xem lại được mật khẩu hoàn chỉnh. Thêm một thú vị nữa là dù bạn có chụp màn hình thì ảnh chụp sẽ không hiện mật khẩu. Thật sự nếu xét về bảo mật người dùng thì không một hãng nào có thể qua được Apple. 

Thủ thuật xem lại mật khẩu ở iphone nếu vô tình quên mất
Thủ thuật xem lại mật khẩu ở iphone nếu vô tình quên mất

Scan tài liệu bằng ứng dụng Ghi chú trên iphone dễ dàng

Ứng dụng Ghi chú ngoài lưu trữ những ghi chú quan trọng thì nó còn chức năng scan rất tốt. Chẳng hạn như scan các hình ảnh, tài liệu, chứng minh, căn cước… một cách dễ dàng. 

Scan tài liệu bằng ứng dụng Ghi chú trên iphone dễ dàng ta chỉ cần thực hiện thao tác sau: 

Vào ứng dụng Ghi chú và chọn một ghi chú sẵn có muốn scan. Nếu không có ghi chú nào người dùng có thể tùy chọn Tạo mới một ghi chú. Sau đó vào chọn Máy ảnh  và mục Quét tài liệu để scan hình ảnh. 

Sau khi quét hình ảnh xong bạn có thể chỉnh sửa và lưu lại ghi chú mới của mình dễ dàng. 

Scan tài liệu bằng ứng dụng Ghi chú trên iphone dễ dàng
Scan tài liệu bằng ứng dụng Ghi chú trên iphone dễ dàng

Thủ thuật ẩn nội dung thông báo trên màn hình cho iphone

Ẩn nội dung thông báo trên màn hình khóa với mục đích tránh việc người khác nhìn thấy. Điều này trên iphone được thực hiện hoàn toàn dễ dàng và nhanh gọn lẹ. Bạn hoàn toàn có thể ẩn đi nội dung thông báo trên màn hình khóa iPhone bằng vài hành động. Điều này giúp bảo vệ thông tin tối đa cũng như quyền riêng tư của người dùng. Để thực hiện bạn vào mục Cài đặt và ấn Chọn Thông báo. Tại mục Hiển thị bản xem trước hãy ấn vào Chọn Khi được mở khóa là xong.

Ẩn nội dung thông báo trên màn hình cho iphone
Ẩn nội dung thông báo trên màn hình cho iphone

Lời kết

Trên đây là những thủ thuật hay cho người dùng iphone nên biết. Cảm ơn và hãy theo dõi thêm ở những bài viết thú vị sau nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *