Thủ thuật chơi cờ caro khiến đối thủ không đỡ nổi cho bạn

Khi chơi cờ Caro là trò chơi trí tuệ giải trí phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Cách chơi đơn giản là vậy nhưng không hẳn ai cũng biết những mẹo chơi hay. Vậy làm sao để biết được những thủ thuật chơi cờ caro hay nhất để áp dụng? Mời các bạn theo dõi thêm thông tin dưới đây để nâng cao trình độ và chiến thắng.

Thủ thuật chơi cờ caro theo hướng tấn công áp đảo.

Chủ động tấn công, chủ động dồn đối phương vào thế bí là một ngón đòn thường thấy.

Chắc những ai đã chơi cờ đều biết ý nghĩa của câu nói “cờ hiểm thế bí”. Điều này phản ánh tính chủ động khi chơi và lợi thế khi giữ lối chơi chủ động. 

Để có thể chiếm ưu thế, người chơi phải biết cách chủ động tấn công đối phương trước tiên. Hãy quan sát và đánh những thế cờ hiểm có yếu tố bất ngờ mà bạn nghĩ ra. Tấn công chủ động cũng đồng nghĩa với việc ngăn chặn hiệu quả các nguy cơ thua cuộc. Điều này rất hay xảy đến nếu chúng ta lơ là các thế cờ của đối phương.

Thủ thuật chơi cờ caro theo hướng tấn công áp đảo.
Thủ thuật chơi cờ caro theo hướng tấn công áp đảo.

Tấn công chéo – chiến thuật hiệu quả bậc nhất

Tấn công chéo là cách chơi cờ caro đơn giản nhưng lại đem đến khả năng chiến thắng cao. Cách này người chơi đánh một quân hàng ngang, hàng dọc bất kỳ và triển khai theo những đường chéo. Thủ thuật chơi cờ caro tấn công chéo có ưu điểm rất lớn vì nó tạo sự bất ngờ. Hơn nữa còn mở ra rất nhiều lựa chọn về cách đi để khiến đối thủ khó kiểm soát. Vì lẽ đó mà những thế cờ chéo thường khiến đối phương bị thua trong đau đớn và ngạc nhiên. Khi không kịp nhìn ra hoặc không thể chặn được hết những thế cờ đằng sau những đường chéo. Khi ấy với việc xây dựng được đường chéo 4 quân, chúng ta sẽ nắm chắc phần thắng. 

Tấn công chéo - chiến thuật hiệu quả bậc nhất
Tấn công chéo – chiến thuật hiệu quả bậc nhất

Cách đánh vòng vây để chặn đứng đối thủ

Việc cô đối phương là một cách chơi cờ caro rất sáng tạo và hữu ích. Thay vì đối kháng trực tiếp, chúng ta có thể tạo thế cờ bủa vây đối thủ. Khi đối thủ còn loay hoay để thoát ta hãy bất ngờ kết nối các điểm vây xung quanh lại. Từ đó tạo thành thế cờ hiểm và giành chiến thắng thuyết phục.

Đánh caro với thế cờ nước đôi – bất ngờ và khó đỡ

Nước đôi tạo ra trong lúc chơi là chiến thuật chơi cờ caro của nhiều người. Nhất là những người chơi có kinh nghiệm chơi lâu năm và biết sáng tạo. Điều này sẽ giúp người chơi tạo thế cờ hiểm, bất ngờ và chiến thắng ngoạn mục. 

Chơi nước đôi sẽ đẩy đối phương rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Khi chặn đầu này thì vẫn sẽ bị thua đầu kia và kết quả là thua một cách đáng tiếc.

Đánh caro với thế cờ nước đôi 
Đánh caro với thế cờ nước đôi

Lời kết

Bạn là một người chơi có nhiều kinh nghiệm hãy chọn level cao hơn hoặc những người cùng trình độ. Từ đó có thể nâng cao chuyên môn và biết thêm được nhiều thủ thuật chơi cờ caro hay hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *