Thủ thuật cài mật khẩu facebook làm sao để an toàn tối đa?

Đối với những người dùng Facebook, việc lo sợ tài khoản cá nhân bị hack là điều thường thấy. Nếu bạn cũng đang lo ngại tài khoản cá nhân bị xâm phạm, đánh cắp trong khi sử dụng. Hãy theo dõi thông tin sau để cài đặt mật khẩu facebook 2 lớp cho tài khoản của bạn. Từ đó giữ cho thông tin cá nhân của mình được an toàn trên internet.

Hiểu như thế nào là mật khẩu facebook có 2 lớp bảo vệ?

Chức năng bảo mật 2 lớp của facebook chính là việc Facebook sẽ gửi đến cho bạn 1 mã code. Mã này gồm có 6 chữ số được gửi qua số điện thoại mà bạn đăng ký trên tài khoản. Hoặc gửi trực tiếp đến ứng dụng facebook đã được đăng nhập từ trước của người dùng. Lớp thứ nhất là người dùng đăng nhập thông tin cá nhân vào Facebook bằng mật khẩu ban đầu. Lớp thứ hai bạn phải nhập mã code xác thực để tiếp tục truy cập vào giao diện dùng facebook.

Bảo mật 2 lớp trên Facebook được xem là phương thức bảo mật an toàn nhất cho người dùng. Tuy nhiên tùy vào mong muốn của người dùng mà bạn có thể tùy chọn bật tắt chức năng này. Mật khẩu 2 lớp có thể bật tắt dễ dàng trên điện thoại hoặc từ trang web máy tính. Khi bật chức năng này lên nếu bạn muốn thực hiện đăng nhập tài khoản vào thiết bị mới. Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mã xác thực đăng nhập để bảo vệ tài khoản của bạn.

Mã xác thực có 6 chữ số trên Facebook
Mã xác thực có 6 chữ số trên Facebook

Thủ thuật cài đặt mật khẩu 2 lớp để bảo vệ tối đa cho Facebook

Để thực hiện cài mật khẩu 2 lớp nên lựa chọn cài đặt qua máy tính cho dễ dàng. Chúng ta chỉ mất vài phút để thực hiện các thao tác sau: 

Bước 1: Thông qua trình duyệt web Chrome, Cốc Cốc… trên máy tính hãy đăng nhập tài khoản Facebook Của bạn 

Đăng nhập facebook qua duyệt web Chrome, Cốc Cốc
Đăng nhập facebook qua duyệt web Chrome, Cốc Cốc

Bước 2: Truy cập đến phần “Cài đặt” của tài khoản trên cá nhân Facebook của bạn rồi chọn mục “Bảo mật”. Ở phần menu phía bên trái hãy nhấn vào ô “Chỉnh sửa”. Tiếp theo chọn mục “Xét duyệt đăng nhập” để mở tiếp thư mục con. 

Bước 3: Chọn vào ô “Yêu cầu mã bảo mật để truy xuất tài khoản của tôi từ trình duyệt lạ”. Nhấn lưu sau đó chờ một chút để kích vào “Bắt đầu” tại hộp thoại thông báo.  Chọn nút “Tiếp tục” để đến bước tiếp theo là nhập số điện thoại di động của mình.

Bước 4: Giao diện sẽ hiện lên ô trống cho bạn điền số điện thoại di động chính chủ của mình. Nhập xong sau đó tick vào ô “Gửi tin nhắn cho tôi” để facebook gửi mã xác thực cho bạn. Hộp thoại nhập mã xác thực sẽ hiện lên cho bạn nhập mã xác thực từ điện thoại. 

Thiết lập mật khẩu facebook 2 lớp
Thiết lập mật khẩu facebook 2 lớp

Bước 5: Facebook sẽ hiển thị hộp thoại thông báo việc Thiết lập phê duyệt đăng nhập hoàn tất. Vậy là thao tác đã đặt mật khẩu hai lớp của bạn đã hoàn tất.

Lời kết

Với việc cài đặt mật khẩu Facebook 2 lớp thì việc tài khoản bị đánh cắp sẽ ít khi xảy ra. Kể cả họ có mật khẩu của bạn và đăng nhập được bước một thì vẫn không thể đăng nhập được bước hai. Nguyên nhân là không có mã xác thực trên hệ thống mà Facebook gửi về. Do vậy cài đặt 2 lớp mật khẩu thực sự rất hữu ích và người dùng nên bổ sung. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *