Những mẹo nhỏ làm sạch vết bẩn cực kỳ hữu ích trong đời sống

Những vết bẩn trên quần áo luôn làm chúng ta cảm thấy không tự tin và khó chịu khi sử dụng. Một số thủ thuật làm sạch vết bẩn sau đây sẽ giúp quần áo của bạn sạch tinh tươm trở lại. Tham khảo bài viết sau và sử dụng những nguyên liệu sẵn có trong nhà để áp dụng ngay nhé!

Cách làm sạch vết bẩn trên áo sơ mi trắng cho bạn

Vết bẩn thường thấy trên sơ mi trắng thường là ở cổ tay và cổ áo của chúng ta. Đặc biệt là cổ áo sơ mi luôn bị bẩn hoặc ố vì bị dính dầu từ cổ chúng ta. Để làm sạch chúng, hãy thử dùng một vài giọt dầu gội để kiểm tra xem sao. 

Đầu tiên bạn hãy đổ dầu gội đầu của mình lên cổ áo nơi có vết bẩn hoặc bị ố và và xoa đều. Cách này sẽ nhanh hiệu quả hơn nếu bạn đang sử dụng loại dầu gội dùng cho da dầu. Ngâm áo sơ mi của bản trong vòng 20 phút sau đó giũ sạch với nước rồi giặt lại bình thường. Bạn sẽ rất bất ngờ với chiếc áo của mình đấy. 

Thủ thuật làm sạch vết bẩn trên áo sơ mi trắng
Thủ thuật làm sạch vết bẩn trên áo sơ mi trắng

Loại bỏ vết trà bị dính trên quần áo như thế nào?

Tùy vào việc vết trà dính trên quần áo khô hay ướt mà thời gian ngâm vào nước sẽ khác nhau. Khi quần áo bị bẩn do nước trà cách hiệu quả để loại bỏ chúng là ngâm trong nước lạnh. Kinh nghiệm từ những chuyên gia cho thấy đây là cách làm tuyệt vời áp dụng được cho mọi loại quần áo. Hãy đổ nước lạnh lên vết bẩn từ mặt sau kèm thêm chất tẩy rửa chuyên dụng cho quần áo. Chà xát nhẹ nhàng sau đó để yên từ 3-5 phút sau đó giặt sạch. Nếu vết bẩn đã khô, nên ngâm nó trong nước lạnh khoảng 30 phút sau khi bôi chất tẩy rửa.

Loại bỏ vết trà bị dính trên quần áo
Loại bỏ vết trà bị dính trên quần áo

Loại bỏ vết bẩn khi bị dính nước hoa quả ra sao?

Khi uống nước ép hoa quả bạn có thể vô tình làm bước ép vấy bẩn lên quần áo của mình. Những vết bẩn từ nước hoa quả khá cứng đầu và khó làm sạch. Do vậy cách tốt nhất lúc này là dùng muối ăn xoa nhẹ lên trên vết bẩn. Tiếp đó hãy dùng nước thấm ướt rồi ngâm vào xà phòng giặt để giặt lại.

Đối với những vết bẩn nhẹ thường thường ta nên giặt bằng nước lạnh. Thế những cách này sẽ kém hiệu quả với những vết bẩn nghiêm trọng. Thủ thuật làm sạch vết bẩn trong trường hợp này là nên pha thêm dung dịch amoniac tẩy vết bẩn. Chất này có khả năng trung hoà axit hữu cơ có trong nước trái cây cực kỳ tốt. Công thức pha theo tỷ lệ 20 phần nước : 1 phần amoniac

Nếu không thể mua ngay được dung dịch  amoniac, bạn có thể dùng dấm để thay thế.  Hãy lấy chai dấm ăn gia đình hay sử dụng nhỏ vài giọt lên vết bẩn rồi dùng tay vò sạch. Ngâm vài phút sau đó giặt như bình thường lại bằng nước sạch.

Làm sạch vết bẩn khi bị dính nước hoa quả 
Làm sạch vết bẩn khi bị dính nước hoa quả

Lời kết

Hy vọng những cách làm sạch vết bẩn như trên sẽ giúp bạn loại bỏ vết bẩn nhanh chóng. Chần chờ gì nữa mà không áp dụng ngay để tự tin diện những bộ đồ trắng sáng như mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *