Mua sắm đồ đạc trong dịp Tết 2022, bạn cần lưu ý những gì?

Tết Nguyên Đán cổ truyền 2022 đang ngày càng cận kề kéo theo nhu cầu mua sắm tăng cao. Các gia đình đều đang bắt đầu rục rịch sắm sửa những vật dụng, thực phẩm dùng cho dịp Tết. Cùng chúng tôi bỏ túi những lưu ý sau để chuẩn bị cái Tết thêm chu đáo, ý nghĩa nhé!

Thống kê và lập danh sách mua sắm đồ dùng

Nhiều chị em nội trợ hay mua sắm theo sở thích mà không lập danh sách đồ dùng cần thiết. Đây là thực trạng không chỉ xảy ra mỗi khi Tết đến mà còn trong đời sống hàng ngày. Việc này đôi lúc sẽ dẫn đến thừa đồ này và thiếu đồ kia, đồng thời lãng phí tài chính.

Tết đến là dịp cần mua sắm rất nhiều đồ đạc, hơn nữa chúng ta cũng thường rất bận. Do vậy, nên lập một list danh sách để cân nhắc khi sắm sửa cho tổ ấm của mình. Làm sao vừa đầy đủ, vừa tiết kiệm vì còn vô vàn khoản phải chi trả khác nữa. Chúng ta nên kiểm tra lại đồ đạc trong gia đình, tận dụng những món đồ còn sử dụng được. Ví như hộp đựng bánh mứt, đồ trang trí Tết và lập danh sách những đồ dùng cần mua mới. 

Sắm tết luôn là công việc mất thời gian và công sức
Sắm tết luôn là công việc mất thời gian và công sức

Tranh thủ thời gian nghỉ cuối tuần để sắm Tết sớm

Trước một tháng, chúng ta nên tranh thủ chọn mua thực phẩm, bánh kẹo và đồ gia dụng…Ai cũng hiểu, càng gần Tết giá cả sẽ càng gia tăng do nhu cầu tiêu thụ mạnh mẽ. 

Đối với những thực phẩm tươi sống, chúng ta nên đặt hàng thanh toán trước và nhận sau. Chọn giao hàng những ngày giáp Tết là mẹo nhỏ để đảm bảo độ tươi ngon của thực phẩm. Vừa là một cách để tránh khỏi việc bị chèn ép giá cả vào dịp Tết thường thấy. 

Tuy vậy, bạn cần tìm được những cửa hàng mua sắm đáp ứng được yêu cầu này cho gia đình. 

Mua sắm dần để chủ động và giảm tải công việc nhà
Mua sắm dần để chủ động và giảm tải công việc nhà

Không quá sa đà vào mua sắm khuyến mãi, giảm giá

Gần Tết, hầu hết các cửa hàng, siêu thị sẽ ngập tràn chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn. Đây là thời điểm tốt để chị em lựa chọn được các mặt hàng chất lượng với gia tiết kiệm. Tuy nhiên đừng quá ham đồ rẻ, đồ tặng kèm mà mua sắm quá tay lãng phí nhé. Đây cũng là chiêu thức gia tăng nhu cầu mua hàng tại các cửa hàng, trung tâm, siêu thị. 

Từ danh sách các đồ dùng và số lượng cần mua đã lập sẵn, chị em nên tỉnh táo cân nhắc. Xem mức khuyến mãi là bao nhiêu, hàng hóa có hạn sử dụng lâu dài hay không? Mình sẽ tiết kiệm được bao nhiêu khi mua sản phẩm này? Từ đó chọn mua những mặt hàng phù hợp để sử dụng cho gia đình.

Không quá sa đà vào mua sắm khuyến mãi, giảm giá
Không quá sa đà vào mua sắm khuyến mãi, giảm giá

Lời kết

Vậy là chưa đây hai tháng nữa chúng ta sẽ đón Tết 2022 trong trạng thái “Bình thường mới”. Quá trình chuẩn bị đón Tết cổ truyền năm nay sẽ có nhiều thay đổi do ảnh hưởng dịch bệnh. Mỗi gia đình hãy chú ý mua sắm Tết những cũng cần giữ gìn sức khoẻ cho gia đình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *