Mẹo dọn nhà nhanh chóng và tiết kiệm thời gian khi giáp Tết

Tết đến là khoảng thời gian cực kỳ bận rộn đối với nhiều gia đình ở Việt Nam. Chúng ta vừa phải thực hiện hàng tá công việc vừa phải dọn dẹp nhà cửa đón Tết. Nhiều người thường cảm thấy chán nản và mệt mỏi với công việc này. Hôm nay, chúng tôi sẽ mách cho bạn những mẹo dọn nhà cửa thông minh và nhanh chóng nhất nhé!

Có nên phân chia nhóm đồ đạc ra trước khi dọn nhà không?

Để việc dọn nhà trở nên dễ dàng và nhanh chóng cần thiết phải phân loại đồ đạc trước tiên. Phân loại các nhóm đồ đạc cần dọn dẹp cụ thể như quần áo, đồ nhà bếp, sách vở, bàn ghế…Điều này rất cần thiết và tiết kiệm thời gian nhất là đối với những gia đình đông người. Việc dọn theo thứ tự và theo mức độ ưu tiên sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn.

Đồ đạc sau dọn dẹp, bạn hãy sắp xếp vào những thùng hay hộp carton cho cẩn thận.  Tiếp theo bạn chỉ cần cất giữ chúng trong kho một cách gọn gàng là xong.

Sắp xếp vào thùng hay hộp carton
Sắp xếp vào thùng hay hộp carton

Mẹo dọn nhà theo quy tắc 15 phút thông minh

Quy tắc 15 phút này tụ thể là dành ra 5 phút để dọn dẹp mỗi căn phòng mỗi ngày. Thông thường 3 căn phòng trong gia đình thường lui tới sẽ là: phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp. Nên bắt đầu khoảng 1 tháng trước khi dịp Tết cổ truyền đến gần. 

Mỗi ngày bạn nên dọn dẹp và áp dụng mẹo nhỏ này vào cuộc sống. Hoặc bạn có thể dọn cách ngày và không nên bỏ bê quá lâu mới dọn tiếp. Nếu để thời gian quá lâu thì bạn phải tốn nhiều sức hơn và sẽ mệt mỏi. Thêm nữa. mất nhiều sức và thời gian sẽ sinh ra tâm lý chán chường và bức dọc khi thực hiện. Khi đó hiệu suất công việc cũng sẽ giảm và không như ý.

Mẹo dọn nhà theo quy tắc 15 phút thông minh
Mẹo dọn nhà theo quy tắc 15 phút thông minh

Thường chọn những ngày nắng ráo để dọn nhà

Một mẹo nhỏ cho bạn để dọn nhà hiệu quả là hãy lựa chọn những ngày nắng ráo. Khi đó chúng ta nên giặt sạch và phơi phóng các loại màn, rèm cửa hoặc lau bóng đèn.  Cụ thể là trong khoảng thời gian nhiều nắng và gió tầm đến 3 giờ chiều. Nắng sẽ giúp thấy rõ bụi bẩn, tiện để phơi đồ giặt giũ và làm nhanh khô đạc vệ sinh. Nhất là trong việc lau chùi sàn nhà, bàn ghế gỗ, đồ nội thất trong nhà…

Để nhà cửa sạch sẽ hơn hãy sử dụng các loại nước lau nhà chiết xuất thiên nhiên khi lau dọn. Các sản phẩm này không chỉ giúp đảm bảo an toàn mà còn giúp ngôi nhà luôn sạch sẽ thơm tho. Thị trường hiện có rất nhiều các sản phẩm nước lau nhà lần tính cho chúng ta lựa chọn. Chẳng hạn như tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu chanh, hoa các loại…

Chọn những ngày nắng ráo để dọn nhà là điều hợp lý
Chọn những ngày nắng ráo để dọn nhà là điều hợp lý

Lời kết

Hy vọng những mẹo dọn nhà trên sẽ giúp việc dọn dẹp của bạn nhanh chóng, suôn sẻ. Để mỗi khi dọn dẹp đón Tết sẽ là một thời gian đáng nhớ và háo hức của gia đình. Bạn có thêm kinh nghiệm gì hay muốn chia sẻ, đừng ngần ngại mà hãy bình luận bên dưới. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *