Đăng ảnh facebook làm sao để không bị mờ, bạn đã biết chưa?

Việc sử dụng mạng xã hội Facebook trong thời buổi công nghệ ngày nay không còn là điều xa lạ. Cũng giống với iPhone hay Android, Facebook cũng có vô số chức năng mà ít người biết đến. Bạn là người hay đăng ảnh facebook nhưng một số tấm ảnh lại bị mờ sau khi đăng. Theo dõi bài viết này để biết cách update những bức ảnh đẹp nhất của mình và người thân nhé! 

Lý do tại sao chúng ta đăng ảnh facebook lại bị mờ ảnh?

Rất nhiều người nghĩ rằng, việc ảnh đăng tải ảnh trên Facebook bị mờ là lỗi của hệ Trên thực tế đó lại là một nhận định sai lầm và có phần oan ức cho nhà phát hành. Lý do nằm ở hệ thống nén hình ảnh lại thành định dạng chung của nhà Facebook. Khi chúng ta đăng ảnh Facebook, quá tình này sẽ diễn ra tự động. Vì thế nếu hình ảnh của bạn bị mờ có thể do hệ thống nén ảnh của nền tảng này.

Lỗi mờ ảnh là do chức năng nén định dạng của Facebook
Lỗi mờ ảnh là do chức năng nén định dạng của Facebook

Nhà sản xuất đã thiết kế cho nền tàng Facebook hỗ trợ hình ảnh với ba độ phân giải. Theo thứ tự thừ bé đến lớn là 720 px, 960 px và 2048 px tính theo bề ngang. Vì vậy nếu hình ảnh nào có độ phân giải khác ba mức trên đều sẽ bị giảm chất lượng khi đăng. Cụ thể hơn là giảm độ phân giải của ảnh cũng đồng nghĩa giảm chất lượng và độ tương phản. 

Đăng ảnh facebook chuẩn độ nét thông thường
Đăng ảnh facebook chuẩn độ nét thông thường

Hướng dẫn thủ thuật đăng ảnh facebook không bị mờ cho bạn

Như đã phân tích ở trên, Facebook chỉ hỗ trợ người dùng ba độ phân giải hình ảnh. Vì thế muốn búc ảnh của bạn rõ nét cần phải để nó có chiều ngang chính xác với ba mức trên. Lúc này bạn đăng ảnh nào cũng vấn sẽ giữ nguyên được chất lượng gốc. 

Bên cạnh đó hãy ghi nhớ thủ thuật sau để đảm bảo khi đăng lên Facebook ảnh rõ nét:

Chúng ta có thể thay đổi phần cài đặt upload ảnh trên Facebook cải thiện tình trạng này. Bạn có thể thay đổi cài đặt bằng cách thực hiện lần lượt các bước sau: 

Bước 1 Hãy đăng nhập vào Facebook và nhấp vào mũi tên ngoài cùng bên phải. Kế tiếp chọn vào mục Cài đặt & Quyền riêng tư. Nếu người dùng sử dụng với điện thoại, hãy nhấp chọn biểu tượng  ba dấu ngang xếp dọc ở bên phải. Sau đó kéo xuống và chọn mục Cài đặt & Quyền riêng tư

Bước 2: Tại mục Cài đặt ấn vào Tùy chọn tiếp đến vào File phương tiện.

Bước 3: Trong mục Cài đặt video và ảnh bạn hãy click chọn vào dòng Tải lên ảnh HD. Ngay lập tức chế độ ảnh được tải lên cho bạn sẽ có định dạng HD cho chung ta.

Chỉ cần cài đặt một lần, lần sau khi đăng tải ảnh bạn không phải lo gì đến việc này nữa.

Thao tác cài đặt ảnh để rõ nét và đẹp mắt hơn
Thao tác cài đặt ảnh để rõ nét và đẹp mắt hơn

Lời kết

Bạn hãy áp dụng những thủ thuật trên để đăng ảnh facebook được rõ nét, không bị mờ. Chúc các bạn có thật nhiều album ảnh đẹp và đáng nhớ cho gia đình và bạn bè của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *